Trồng răng nên chọn loại nào tốt nhất?

Trồng răng nên chọn loại nào tốt nhất-2

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những phương pháp cũng như những loại răng giả với rất nhiều những lời quảng cáo đầy hấp dẫn với người sử dụng. Thế nhưng thật sự thì trồng răng loại nào mới là tốt nhất, vừa có thể đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ lại vừa có thể an tâm về chất lượng?

Tại các phòng khám cũng như các bệnh viện về nha khoa hiện nay thì các phương pháp trồng răng phổ biến nhất là bọc răng sứ, cầu răng sứ, răng impant và hàm răng giả tháo lắp. Đối với mỗi nhu cầu sử dụng tình trạng răng miệng và đặc điểm kinh tế khác nhau mà các bạn có thể chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

Trồng răng nên chọn loại nào tốt nhất-1

Ở mỗi loại răng giả sẽ có những ưu điểm nổi bật cũng như những hạn chế nhất định, tuy nhiên khi xét trên nhiều góc độ và phương diện thì phương pháp trồng răng implant đang được cho tối ưu nhất, nhận được sự ủng hộ của rất nhiều những bác sỹ đầu ngành cũng như phản hồi tích cực của người sử dụng sau quá trình cấy ghép.

xem thêm bài khácXem Thêm: Tẩy trắng răng có hại không

Với những bệnh nhân bị mất răng, họ tương đối sợ việc trồng răng giả mới sẽ ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận xung quanh đó hay việc phải mài đi một phần răng thật sẽ làm ảnh hưởng đến xương hàm, xương hàm dễ bị tiêu đi làm nướu cũng theo đó mà teo xuống để lộ ra khoảng trống khá mất thẩm mỹ.

Bên cạnh đó về thời gian duy trì răng giả cũng có giới hạn, gây phiền toái cũng như mất thời gian cho người sử dụng khi phải định kỳ đến các trung tâm nha khoa để thay thế nhiều lần.

Vì vậy mà trồng răng implant với lợi thế về tính thẩm mỹ, độ bền cũng như chắc chắn mà khó có phương pháp trồng răng nào có thể đáp ứng được, giải quyết được những băng khoăn, lo lắng của các bệnh nhân.

Trồng răng nên chọn loại nào tốt nhất-2

Xét về mức độ thẩm mỹ thì răng implnat có thể thay thế một cách hoàn mỹ khi bạn bị mất một hoặc vài chiếc răng nhất định trên hàm do những bệnh lý về răng miệng hoặc các tác nhân bên ngoài tác động lên. Với màu sắc trắng tự nhiên, khi sử dụng răng implant hầu như sẽ rất khó phân biệt được với những chiếc răng thật trên cùng hàm.

Xét về hoạt động nhai thì răng implant có khả năng hồi phục chức năng nhai gần như bình thường so với răng thật.

Đặc biệt hơn răng implant còn có thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương xảy ra, do bởi khi trụ implant được cắm trực tiếp vào xương hàm, và nhờ vào khả năng tích hợp nhanh chóng của mình.

Bên cạnh đó, nếu xét đoán đến yếu tố về độ bền theo thời gian, thì phương pháp trồng răng implant có thể duy trì được thời gian sử dụng rất lâu. Trong một số trường hợp nhất định, nếu được trang bị và có những kiến thức về cách chăm sóc răng nhất định thì răng implant còn có thể được duy trì đến trọn đời.

Khi các bác sỹ tiến hành kỹ thuật trồng răng implant cho người bệnh, sẽ không xâm lấn hay ảnh hưởng đến các răng xung quanh đó. Các nha sỹ sẽ chỉ tiến hành đặt trụ implant vào trực tiếp xương hàm của người bệnh, răng implant có độ cứng chắc nhất định, ngoài ra còn có khả năng chống ăn mòn cao, về độ chịu lực thì còn vượt xa hơn răng thật. So sánh với răng thật răng implant chỉ khác biệt ở yếu tố sinh lý.

Tuy nhiên chi phí để có thể thực hiện được phương pháp này cũng khá cao. Vì thế mà để có thể đảm bảo được an toàn cho mình cũng như an tâm với dịch vụ và chất lượng xứng đáng với những gì bạn bỏ ra, bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín với những bác sỹ có chuyên môn và kỹ thuật cũng như cơ sở vật chất được đảm bảo.

Nụ cười đóng góp rất nhiều vào sự tự tin, giao tiếp với mọi người và các sinh hoạt hằng ngày trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Nó vừa dễ tạo nên thiện cảm cho người đối diện lại vừa có thể tăng thêm giá trị và sự hấp dẫn cho bản thân, chính vì vậy mà bạn đừng bao giờ ngừng đầu tư cho nụ cười của mình luôn sáng, đẹp, chắc khỏe.

xem bài liên quanXem Thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *