Các Loại Răng Sứ Được Sử Dụng Hiện Nay Trên Thị Trường

Các Loại Răng Sứ Được Sử Dụng Hiện Nay2

Thông thường thì răng sứ được phân lọai trên chính những chất liệu làm ra chúng. Tại thị trường hiện nay có 4 loại răng sứ chính đó là răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại quý và răng sứ toàn sứ. Đối với mỗi loại riêng biệt đều sẽ có cho mình những ưu điểm, nhược điểm riêng.

Và tùy theo từng tình trạng cụ thể cũng như từng nhu cầu cụ thể mà chúng ta có thể chọn loại nào thích hợp nhất.

Các Loại Răng Sứ Được Sử Dụng Hiện Nay1

Thử đi một vòng quanh các loại răng sứ hiện nay

  1. Răng sứ kim loại thường

Với loại răng sứ này thì với cấu tạo ben trong bọc bằng kim loại và lớp ngoài sẽ được phủ 100% toàn sứ. Thông thường thì hợp kim kim loại bên trong răng sứ sẽ là hợp kim của Crom – Niken hoặc là hợp kim Crom – Coban.

xem thêm bài khácXem Thêm: Nhức răng uống thuốc gì mau khỏi

Và với hợp kim Crom – coban được đánh giá là hợp kim ít có ảnh hưởng hay những tác dụng phụ lên người dùng, trong khi đó thì Crom – Niken sẽ có mức chi phí siêu thấp nhưng lại dễ gây nên những tác dụng phụ cho người dùng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên khi xét về mặt bằng chung thì đây vẫn là loại răng sứ có mức giá thành thấp nhất hiện nay.

Các Loại Răng Sứ Được Sử Dụng Hiện Nay2

Ngược lại thì đây cũng là loại rắng sứ có tuổi thọ thấp nhất, chỉ vài năm sau khi sử dụng thì phần kim loại bên trong răng có thể bị oxy hóa gây nên những vết đen ở viền chân răng, bên cạnh đó còn có thể rất dễ bị sứt mẻ nếu không làm lại kịp thời còn có thể gây nên những tác hại cho răng miệng.

  1. Răng sứ Titan

Răng sứ Titan có lớp sườn bên trong được cấu tạo từ hợp kim titan và phần bên ngoài được làm bằng chất liệu hoàn toàn sứ. Chất liệu titan vẫn hay được dùng trong y khoa và được đánh giá là rất an toàn cho cơ thể. Quan trọng hơn là titan còn có khả năng tích hợp với xương rất tốt. So với răng sứ thông thường thì răng sứ titan có độ bền và tuổi thọ cao hơn, lại không quá nhạy cảm với những loại thức ăn nóng, lạnh và đặc biệt là sẽ không xuất hiện viền đen ở chân răng sau quá trình sử dụng.

Thay vào đó thì nhược điểm của loại răng sứ này lại nằm ở màu sắc. Màu sắc của răng hơi đục và không có được màu sắc tự nhiên như răng hoàn toàn sứ, vùng nướu chân răng cũng dễ bị thâm do bởi lớp sườn kim loại ánh ra. Chính vì vậy mà thường thì độ bóng của răng sứ sườn kim loại titan sẽ không được như răng sứ hoàn toàn sứ.

  1. Răng sứ kim loại quý

Như đúng tên gọi của mình răng sứ kim loại quý sẽ có cấu tạo lớp bên trong là những kim loại quý hiếm như vàng, platin, palladium và lớp bên ngoài sẽ được hủ 100% là sứ.

Xét về tuổi thọ thì răng sứ kim loại quý sẽ có tuổi thọ khá cao, bên cạnh đó thì với đặc tính riêng biệt của kim loại quý thì trong quá trình sử dụng cũng sẽ không bị xuất hiện những viền răng đen. Xét về màu sắc thì loại răng này có màu sắc gần như răng thật và cũng có ưu điểm khá tốt khi tích hợp được với xương. Ngoài ra thì kim loại vàng còn có tính năng sát khuẩn nên loại răng sứ này còn có khả năng chống được tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở răng.

Tuy nhiên thì với việc sử dụng kim loại quý trong cấu tạo đã đẩy giá thành của loại răng sứ này lên cao hơn khá nhiều so với 2 loại trên. Mức giá chính xác của loại răng sứ này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn nguyên liệu là kim loại quý nào. Đặc biệt là loại răng sứ này đòi hỏi một kỹ thuật khá cao nên hiện nay không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện được loại răng này. Chính vì vậy mà bạn cần cân nhắc thật kỹ để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện.

  1. Răng sứ toàn sứ

Những loại răng sứ toàn sứ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể nói đến đó là Cercon và Emax. Những dòng này cũng đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ các bác sỹ chuyên môn. Đa phần răng sứ loại này sẽ có màu sắc tự nhiên, đẹp, không bị biến đổi màu sắc qua thòi gian và cũng không gây nên những dị ứng cho người sử dụng.

Loại răng sứ này cũng được đánh giá là có mức chi phí không hề thấp do quá trình thưc hiện luôn đòi hỏi những công nghệ cao, hiện đại bậc nhất hiện nay. Đồng thời với đó là quá trình thực hiện cũng không hề đơn giản.

xem bài liên quanXem Thêm: Răng sứ zirconia được cấu tạo như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *