LÀM SAO ĐỂ RĂNG HẾT THƯA? CÓ NÊN NHỔ TRỒNG LẠI KHÔNG?

Làm Sao Để Răng Hết Thưa-1

Tình trạng răng thưa không chỉ có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho gương mặt mà còn ảnh hưởng đến việc nhai hằng ngày. Chính vì những sự khó chịu đó mà câu hỏi làm thế nào để răng có thể hết thưa luôn tồn tại trong khá nhiều người. Những băng khoăn, những lo lắng cũng như những thắc mắc của bạn có thể được giải đáp dưới đây.

Trước tiên để có thể biết được răng thưa nên làm những gì thì cần xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa là gì?

Làm Sao Để Răng Hết Thưa-2

Răng thưa là một trong những tình trạng răng miệng phổ biến, khiến khớp cắn bị lệch đi và khuôn mặt trở nên bị biến dạng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa thì răng thưa có thể đến từ các nguyên nhân sau:

  • Răng thưa do yếu tố bẩm sinh, răng thưa do sự mất cân đối của răng và xương hàm.
  • Thiếu răng vĩnh viễn ở một vị tri nào đó có thể khiến cho răng trở nên thưa đi ở vị trí xung quanh răng bị thiếu.
  • Răng bị thưa dần đi theo thời gian do có sự thay đổi về thể tích và mật độ của xương hàm.
  • Mất răng do nguyên nhân đến từ xương ổ răng bị trống lâu sẽ tiêu lõm, tụt nướu dẫn đến tình trạng xô lệch răng.

Tùy vào tình trạng cũng như nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng thưa mà bạn sẽ có thể áp dụng những phương pháp thích hợp nhất.

xem thêm bài khácXem Thêm: Mơ rụng răng có phải điềm xấu

Hiện nay thì trên thị trường đang phổ biến 3 cách thức chữa trị răng thưa được đánh giá là mang lại hiệu quả cao cũng như tính an toàn cho răng miệng nói riêng và sức khỏe của cơ thể nói chung.

Làm Sao Để Răng Hết Thưa-1

Đầu tiên là hình thức niềng răng. Niềng răng là cách thức để có thể điều trị được răng thưa khá hiệu quả, đồng thời cũng rất an toàn cho răng và xương. Tuy nhiên có một nhược điểm khá lớn của phương pháp này đó chính là thời gian, thời gian điều trị tương đối sẽ kéo dài, đòi hỏi bệnh nhân cần có sự kiên trì cũng như thời gian để có thể thực hiện tốt nhất.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cách thức hàn trám răng. Để có thể trả lời được tối ưu nhất cho câu hỏi là làm sao để chữa trị răng hô một cách nhanh chóng mà không làm tổn hại đến những mô răng thì bạn nên tìm đến câu trả lời là hàn trám răng. Thế nhưng cách thức này chỉ phù hợp và áp dụng được với những trường hợp răng thưa kẽ nhỏ, dưới 2mm, đồng thời với đó là độ bền của phương pháp này cũng không cao, dễ bị bong tróc ra trong thời gian sử dụng.

Cho đến khi công nghệ bọc răng sứ ra đời thì thật sự đây chính là một cánh cửa mới cho những bệnh nhân mắc phải tình trạng răng thưa. Dù với những hàm răng có độ thưa lớn, kẽ răng rộng thì phương pháp này vẫn có thể khắc phục triệt để.

Liệu khi bị răng thưa thì có nên nhổ trồng răng hay không?

Câu trả lời là vẫn được, nhưng lời khuyên đưa ra chọ bạn nếu như bạn lựa chọn phương án trồng răng thì nên trồng loại răng implant. Răng implant với những ưu thế vượt trội có thể tích hợp rất tốt với xương hàm cũng như có độ bền khá cao. Song song với đó răng implat còn không có những tác động gây hại đến nướu hay xương hàm, vết thương sau khi hoàn tất quá trình cũng có tiến độ hồi phục nhanh, ngăn ngừa được những biến chứng có khả năng xảy ra.

Mặt khác thì trong dân gian vẫn có một số quan niệm rằng răng thưa vẫn có thể điều trị được tại nhà mà không cần phải đến bất kỳ địa chỉ nha khoa nào. Cụ thể là bạn sẽ chỉ cần lấy ngón tay cái cùng với ngón tay trỏ đặt lên hai cạnh ngoài của môt chiếc răng thưa và sau đó dùng lực của ngón tay để kéo mạnh chúng cho về lại gần nhau hơn. Thế nhưng phương pháp này có thật sự hiệu quả?

Theo như các nghiên cứu của chuyên gia thì cách thức này chỉ có hy vọng thấy được hiệu quả với những trường hợp là trẻ nhỏ, khi mà lợi của chúng vẫn còn mềm và có thể di chuyển được khi tác động một lực nhẹ với tần suất thường xuyên. Còn đối với người lớn thì phương pháp này gần như vô nghĩa khi mà răng và xương hàm đã cố định, thậm chí nếu không cẩn thận, cố gắng thực hiện bạn còn có thể gây nên những tổn hại cho răng.

xem bài liên quanXem Thêm: Niềng răng giá rẻ nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *