Ngậm máng tẩy trắng răng tại nhà trong bao lâu?

Ngậm máng tẩy trắng răng tại nhà trong bao lâu-4

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những sản phẩm máng ngậm tẩy trắng răng tại nhà, vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi không phải đến các cơ sở nha khoa. Thế nhưng không phải ai cũng biết được rằng những máng tẩy trắng răng này nên ngậm bao lâu và có đúng như một số người vẫn nghĩ là ngậm càng lâu càng tốt hay không?

Cơ chế hoạt động cơ bản của máng ngậm tẩy trắng răng là khi bạn ngậm nó, trong một khoảng thời gian nhất định nào đó thì những chất tẩy có trong nước ngậm sẽ thấm vào men răng.

Ngậm máng tẩy trắng răng tại nhà trong bao lâu-1

Tùy thuộc vào từng loại thuốc tẩy trắng khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau, chính vì thế mà việc ngậm máng tẩy trắng răng trong bao lâu cũng cần phụ thuộc vào loại máng mà bạn sử dụng.

Đối với những trường hợp mà răng bị ố vàng nặng do các tác nhân như hút thuốc lá trong nhiều năm hay bị nghiện cà phê nặng. Thì bạn nên ngậm máng trong thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ, với nồng độ thuốc tẩy trắng răng chiếm từ 20 – 30%.

Ngậm máng tẩy trắng răng tại nhà trong bao lâu-2

xem thêm bài khácXem Thêm: Tại sao hay chảy máu chân răng

Với việc sử dụng lượng thuốc tẩy có nống độ cao vậy sẽ có thể đánh được những vết không đều màu trên răng, tẩy được các màu răng bị sậm. Tuy nhiên nếu ngậm trong một thời gian quá dài sẽ khiến răng cảm thấy bị ê buốt. Chính vì thế mà ta chỉ cần ngậm trong khoảng 1 giờ là được.

Còn đối với những ai chỉ mong muốn sở hữu được một hàm răng trắng hơn, chỉ bị vàng nhẹ hay răng nhạy cảm, men răng yếu thì có thể sử dụng máng với lượng chất tẩy dưới 20% và ngậm trong 2 giờ đồng hồ.

Với một nồng độ chất tẩy trắng răng thấp thì nên cần thiết cho việc ngậm máng ở một khoảng thời gian lâu hơn cho thuốc kịp ngấm vào men răng và cũng để cho răng có thời gian thích ứng với những sự thay đổi này.

Ngậm máng tẩy trắng răng có càng làm cho răng trắng hơn không?

Câu trả lời là không nha. Điều này là một suy nghĩ hoàn toàn không đúng. Thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng ở một mức độ nhất định nên dù bạn có ngậm lâu hơn thì cũng không có thể làm trắng hơn được.

Ngậm máng tẩy trắng răng tại nhà trong bao lâu-4

Chính vì vậy mà chúng ta chỉ nên sử dụng máng ngâm tẩy trắng răng với thời gian thích hợp. Bên cạnh đó việc ngậm máng quá lâu dẽ dẫn đến răng bị ê buốt, đâu nhức hơn, chưa kể khả năng nước bọt thấm vào bên trong làm tràn và đẩy thuốc ra bên ngoài.

Để có thể sử dụng máng tẩy trắng răng rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần làm sạch răng với nước sau đó bôi thuốc đều lên máng. Ở mỗi vị trí có dấu răng chỉ cần bôi một lượng nhỏ như hạt đậu và cuối cùng là đeo lên răng. Sau khi sử dụng xong bạn chỉ cần tháo và rửa máng thật sạch là đã có thể sẵn sàng cho lần sử dụng kế tiếp.

Các bạn cần lưu ý là khi đang ngậm máng tẩy trắng răng thì không nên nói chuyện nhiều tránh để thuốc chảy ra chân nướu.

Trong trường hợp thuốc dính lên nướu thì hãy nhanh chóng là sạch phần thuốc đó. Và cần lưu ý trong thời gian sử dụng máng ngâm tẩy trắng răng nếu như thấy răng có tình trạng ê buốt kéo dài thì nên dừng ngay lập tức và đến các phòng khám nha khoa có uy tín để thăm khám và tư vấn.

Thông thường thì một liệu trình cơ bản của tẩy trắng răng bằng phương pháp ngậm máng sẽ kéo dài trong từ 7 – 14 ngày, với tần suất ngậm liên tục mỗi ngày.

Thuốc tẩy trắng răng sẽ có ngấm từ từ, từ bên ngoài răng trước và vào sâu trong các lớp men răng qua mỗi lần ngậm máng. Từ đó cho hiệu quả trắng đều lên sau khi mỗi lần sử dụng, bên cạnh đó còn ngăn chặn hiện tượng bắt màu trở lại.

Lấy cao răng có hại không-3

Ngoài khi sử dụng máng tẩy trắng răng thì bạn cũng cần lưu ý đến chế độ ăn uống của mình để góp phần hỗ trợ liệu trình được tốt nhất. Đặc biệt nên tránh tất cả những loại thực phẩm có thể gây nên màu trên răng ví dụ như trà đặc, cà phê.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được những thông tin cần thiết cho mình trong bài viết này thì bạn có thể lựa chọn một địa chỉ cơ sở nha khoa mà bạn tin tưởng để nhờ hỗ trợ thêm những thắc mắc và những câu hỏi liên quan.

xem bài liên quanXem Thêm: Lấy cao răng có hại không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *