Như thế nào là hàm răng đẹp?

Như thế nào là hàm răng đẹp-2

Với một khuôn mặt được cho là đẹp, hấp dẫn thì phải đảm bảo được các yếu tố như những đường nét trên gương mặt phải hài hòa, thần thái phải tươi tắn và một hàm răng đẹp. Vậy một hàm răng như thế nào sẽ được gọi là một hàm răng đẹp? Những yếu tố nào sẽ quyết định nên việc hàm răng ấy có đẹp hay không?

Dù trên thực tế thì mỗi người sẽ có một quan niệm khác nhau về cái đẹp riêng. Tuy nhiên theo tiêu chuẩn của nha khoa thì một hàm răng đẹp là một hàm răng cần đảm bảo có được những yếu tố then chốt sau đây:

Như thế nào là hàm răng đẹp-1

  1. Răng đều đặn và thẳng hàng

Với yếu tố này thì bạn đã sở hữu cho mình khoảng 9 điểm trong tay. Với những hàm răng sỡ hữu được những chiếc răng đều, sát khít vào nhau, tạo nên cảm giác hai răng đang đối xứng với nhau trên một trục ngầm của hàm, và đường trục ấy được xác định chính là đường ở giữa hai hàm răng từ cửa chính đổ về hai bên.

Những chiếc răng mọc tại các vị trí trên cung hàm cần phải đảm bảo được về phương răng phải thẳng, thế răng mọc phải đẹp và tỷ lệ giữa các răng với nhau phải hài hòa.

xem thêm bài khácXem Thêm: Bao nhiêu tuổi mọc răng khôn

  1. Yếu tố về màu sắc của răng

Yếu tố màu sắc này chiếm được khoảng 8,5 điểm cho mình. Một hàm răng trắng, sáng luôn tạo nên một cảm giác tích cực cho người dối diện, thể hiện bản thân lúc nào cũng vui tươi, khỏe khoắn và tràn đầy sức sống, luôn sẵn sàng cho mọi công việc và thử thách mới.

Bên cạnh đó màu sắc của răng cũng thể hiện lên chất lượng của men răng, một men răng tốt có khả năng bảo vệ màu răng khỏi những yếu tố gây nên sẫm màu, đổi màu hay biến màu trên thân răng và viền răng.

Như thế nào là hàm răng đẹp-2

  1. Kích thước cân đối hai hàm

Với yếu tố này bạn có thể đạt được khoảng 8 điểm. Một nụ cười đẹp cần phải sỡ hữu được cho mình cả hai hàm răng đẹp. Nếu chỉ có một hàm thật đều và đẹp còn hàm còn lại răng xấu thì nhìn vào tổng thể cũng khó lòng thấy được cái đẹp. Cả hai hàm răng cần tạo nên nét hài hòa và cân đối cho cả hai, giữa các răng với nhau phải tạo ra được vòm khum hàm chuẩn. Nếu bạn đặt góc nhìn theo phương ngang thì một hàm răng đẹp sẽ có chút khum nhẹ tạo thành hình vòng cung.

  1. Không bị các bệnh lý về răng miệng

Yếu tố này khá quan trọng trong một hàm răng đẹp. Một hàm răng đẹp ngoài lớp ngoài đẹp thì quan trọng nhất vẫn là bên trong khỏe mạnh, không gặp phải những vấn đề về bệnh lý hay hôi miệng.

  1. Nướu chắc khỏe

Định nghĩa của một hàm răng không chỉ bao gồm có răng mà còn có cả nướu răng. Vì thế mà hàm răng được xem là đẹp khi nướu răng cũng phải đảm bảo được những yếu tố về thẩm mỹ như nướu răng không bị lộ, không bị các dấu hiệu sưng đỏ hay những bệnh lý liên quan đến nướu. khi cười không bị hở nướu quá nhiều – được tính là 2mm từ chân răng ra đến khóe mép.

Làm sao để có thể sỡ hữu cho mình một hàm răng đẹp?

Chính từ những yếu tố trên mà ta có thể đút kết ra được những vấn đề sau. Muốn có thể có được một hàm răng khỏe đẹp thì bạn cần nên hiểu hơn về răng miệng của mình, những vấn đề mà bạn đang mắc phải để từ đó tìm ra được nguyên nhân và hướng khắc phục.

Đồng thời với đó là luôn giữ cho mình thói quen chăm sóc răng miệng hằng ngày. Một hàm răng luôn trong trạng thái sạch sẽ sẽ giúp bạn ngăn ngừa tốt hơn những yếu tố gây hại có khả năng tấn công và phát triển.

Bổ sung thêm các dưỡng chất cho men răng tự nhiên bằng việc tăng cường các loại trái cây như táo, dâu tây, … và đặc biệt hạn chế những loại thức ăn chứa nhiều đường, hoăc những chất kích thích, có ga, có yếu tố sậm màu.

Ngoài ra bạn cũng nên bỏ đi những thói quen gây hại cho răng như dùng tăm xỉa răng, dùng răng để cắn, mở các vật cứng, hay thói quen sử dụng tay để chống cằm, đẩy lưỡi, ….

Việc kết hợp được tất cả các biện pháp trên sẽ giúp bạn phần nào cải thiện được sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ cho răng miệng của mình. Và hy vọng bạn sẽ sớm có được một nụ cười tỏa sáng cùng thần thái thật tự tin.

xem bài liên quanXem Thêm: Tại sao răng bị đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *