Răng Hô Là Gì? Làm Sao Để Hết Hô?

Răng hô là gì-1

Răng hô hay móm là một khuyến điểm rất dễ nhận biết vì nó có những đặc trưng cơ bản, có thể hoàn toàn thấy được bằng mắt thường. Tuy nhiên, vẫn có một số người băn khoăn răng hô là như thế nào có lẽ còn do xuất phát từ các thắc mắc khác về ý nghĩ của nhân tướng học, hay trong chính việc phân biệt sự khác nhau của các kiểu hô để tiến hành điều trị cho thích hợp.

Răng hô là gì?

Răng hô được định nghĩa là răng không mọc đúng vị trí, phương răng, thể răng và chiều răng. Những chiếc răng này không chỉ được coi là bị sai lệch so với không chỉ xương hàm mà còn là với cấu trúc của khuôn mặt.

Vì thế mà để có thể nhận biết được răng có hô không, trước tiên bạn cần quan sát kỹ thuật hàm răng của mình như thế nào. Nếu có thể hãy dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ như gương soi, máy chụp hình, thước đo thì càng có kêt quả chính xác và độ tin cậy cao hơn. Các bạn hãy soi, chụp và đo khuôn miệng cũng như hàm răng của mình một cách toàn diện, theo các phương như thẳng, nghiêng, từ trán xuống và cận răng. Kế đến bạn có hể đối chiếu và phân tích.

xem thêm bài khácXem Thêm: Tại sao răng bị đen

Tương quan răng với xương hàm không chuẩn:

Với những bức ảnh chụp nghiêng răng sẽ cho bạn thấy rõ điều này. Nếu bạn nhận thấy được từ chân răng xuống đền rìa răng mà không tạo được thành một đường thẳng song song với phương thẳng đứng, thì có nghĩa là răng đã mọc vểnh ra ngoài, mất cân xứng đúng phương với răng hàm gây ra hiện tượng hô.

Răng hô là gì-4

Tuy nhiên bạn cũng cần xác đinh rõ răng hô là như thế nào, do hàm hay cho răng mọc lệch.

Khi những chiếc răng và hàm của các bạn không cân đối với nhau và với khuôn mặt của mình, nhưng những chiếc răng lại mọc bị kênh lênh nhau, xoay chiều và vênh sang bên sẽ khiến cho môi bị đẩy lên và tạo cảm giác hô nhẹ. Chính vì thế, việc răng như thế nào được gọi là hô không chỉ phục thuộc vào việc răng mọc thế nào mà còn phụ thuộc vào xương hàm và cấu trúc hàm mặt nói chung. Việc làm sao để có thể xác định nguyên nhân chính xác gây hô và tỷ lệ hô như thế nào cần được thực hiện bằng những thiết bị chuyên dụng tại các phòng khám nha khoa.

Và các bạn cũng cần ý thức được rằng răng hô chỉ đơn giản là có sự sai lệch giữa răng, xương hàm. Hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt nhân tướng học, răng hô còn có thể bắt nguồn từ di truyền một các rất tự nhiên.

Răng hô là gì-2

Hiểu được răng hô như thế nào sẽ giúp bạn và các bác sỹ có thể có được một phác đồ điều trị thích hợp hơn mang lại hiệu quả cao triệt để hơn.

Điều trị răng hô có thể được thực hiện tại nhà hoặc đến các địa chỉ nha khoa uy tín.

Tại các phòng khám nha khoa hiện nay, để khắc phục tình trạng răng bị hô, thông thường sẽ sử dụng các các sau đây:

  • Bọc răng sứ: đây là phương pháp được áp dụng với những trường hợp răng hô cực nhẹ. Các bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần răng của bạn với tỷ lệ dưới 2 mm, và sau đó chụp một mão sứ bên ngoài răng thật để bảo vệ răng và tăng tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.
  • Niềng răng: là một phương pháp áp dụng trong những trường hợp răng bị hô do phần răng nhô ra ngoài (không liên quan đến hàm). Niềng răng có thể được thực hiện với hầu hết các trường hợp dù nặng hay nhẹ, và có thể duy trì được vĩnh viễn, nên đây chính là phương pháp mà mọi người vẫn hay lựa chọn để sử dụng.
  • Một phương pháp khác cũng dùng trong việc điều trị răng hô đó là phẩu thuật hàm hô. Đây la phương pháp dùng trong những trường hợp hô do hàm, có nghĩa là hàm bị hô ra trong khi răng và thân răng vẫn mọc theo phương thẳng đứng. Phương pháp này khá phức tạp và đòi hỏi các bác sỹ có kinh nghiệm cũng như chuyên môn cao, bên cạnh đó người thực hiện phẩu thuật cũng cần có sức khỏe tốt và trên 18 tuổi.

Răng hô là gì-1

Ngoài ra thì các bạn vẫn có thể điều trị tại nhà với các phương pháp như:

  • Dùng lưỡi đẩy
  • Sử dụng áp lực nhẹ nhàng từ ngón tay hoặc chỉ nha khoa
  • Dụng cụ niềng răng tháo lắp

Việc điều trị tại nhà yêu cầu bạn phải có hiểu biết về răng miệng nhất định, và sự kiên trì trong một thời gian rất dài mới mong nhận được những hiệu quả tích cực.

xem bài liên quanXem Thêm: Nẹp răng mất bao lâu thì xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *