Tẩy Trắng Răng Có Hại Không? Tẩy Sao Cho An Toàn?

Tẩy trắng răng có hại không-3

Câu hỏi có nên tẩy trắng răng hay không luôn là băn khoăn của khá nhiều người hiện nay. Đặc biệt là những ai đang có dấu hiệu răng ố vàng gây nên sự mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Với mong muốn có thể cải thiện lại màu răng của mình nhưng lại lo lắng phương pháp tẩy trắng răng sẽ mang lại những tác dụng phụ cho răng miệng, và làm sao để có thể tẩy trắng răng nhưng vẫn an toàn.

Tẩy trắng răng có hại không-2

Phương pháp tẩy trắng răng xuất hiện khi nhu cầu làm đẹp của con người gia tăng. Tuy nhiên, có phải tất cả mọi người đều có thể sử dụng được phưng phá tẩy trắng răng này không? Bệnh nhân chỉ nên thực hiện tẩy trắng răng trong những trường hợp sau:

Trước hết, đa phẩn những bệnh nhân tẩy trắng răng là những người răng bị màu ố vàng, xỉn màu, do các nguyên nhân đến từ việc vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc do sử dụng các loại thực phẩm gây hại cho răng. Cũng có những trường hợp răng bị ố màu do sự hình thành của cao răng.

Bên cạnh đó thì men răng của người tẩy răng phải còn khỏe mạnh, không hoặc ít bị mài mòn, kèm theo đó là tình trạng răng miệng tốt, không có dấu hiệu của bệnh lý.

Tẩy trắng răng có hại không-4

Ngoài ra thì để có thể thực hiện được phương pháp tẩy trắng răng thì bệnh nhân nên là những người đã trên 18 tuổi, có cấu trúc xương đã ổn đinh, không có sự thay đổi. Những người có tuổi đã cao hoặc đang mắc các bệnh mãn tính thì không nên thực hiện phương pháp này.

Đặc biệt đối với trẻ nhỏ hay phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú cũng không nên thực hiện việc tẩy trắng răng. Vì các loại hóa chất có trong thuốc tẩy trắng răng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cá nhân.

xem thêm bài khácXem Thêm: Tại sao răng bị đen

Các cách tẩy trắng răng?

Hiện nay phổ biến nhất là việc tẩy trắng răng tại nhà hoặc tại các địa chỉ phòng khám nha khoa. Hoặc cũng có thể là kết hợp cả hai phương pháp trên, cách này thường sẽ mang lại hiệu quả rất cao cho người sử dụng.

Thông thường khi sử dụng phương pháp tẩy răng tại các phòng khám thì bạn sẽ được sử dụng những loại thuốc tẩy trắng răng chuyên dụng đã được kiểm định an toàn, kết hợp với đó là hệ thống đèn Laser dưới sự kiểm soát và giám sát chặt chẽ của các bác sỹ nha khoa. Trước khi tiến hành tẩy trắng răng thường thì bạn sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, tư vấn chu đáo, sau đó các kỹ thuật viên sẽ thực hiện việc lấy vôi răng và trong trường hợp bạn có răng sâu hay các bệnh lý về răng miệng khác thì sẽ được điều trị trước khi tẩy trắng răng.

Cách này thường mang lại hiệu quả nhanh, thấy rõ sự khác biệt ngay sau khi thực hiện. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp như răng sậm màu do di truyền hoặc bị vàng do nhiễm sắc tố từ nhỏ thì việc tẩy trắng răng sẽ không mang lại hiệu quả.

Tẩy trắng răng có hại không-3

Đối với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà thường là các bạn sẽ sử dụng thuốc tẩy trắng răng hay các loại khay tẩy trắng răng cá nhân để sử dụng. Việc dùng các loại sản phẩm này đòi hỏi bạn cần có sự tìm hiểu vể nguồn gốc rõ ràng, song song với đó còn là sự kiên trì sử dụng trong một thời gian nhất định để có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

Các loại chất tẩy trắng răng thường không gây hại hay làm yếu răng đi, vì bản chất của nó là sử dụng oxy hóa khử để giải phóng oxy nguyên chất thấm vào và cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, làm cho chúng ta không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng mặt trời. Việc tẩy trắng răng hoàn toàn không lấy đi bất cứ yếu tố nào của răng.

Tẩy trắng răng có hại không-1

Vẫn có một số người cảm thấy bị ê buốt trong quá trình tẩy trắng răng, nhưng triệu chứng này sẽ hết trong khoảng 2 ngày sau khi thực hiện. Một số ít có phản ứng mạnh hơn, phải sử dụng chất giảm ê. Tuy nhiên phần lớn thì đa số các trường hợp tẩy trắng răng sẽ không mang lại các tác dụng phụ.

Trong trường hợp bị ê các bạn có thể làm giảm sự nhạy cảm của răng trong thời gian tẩy trắng bằng các cách như:

  • Giảm thời gian mang khay, với việc tẩy trắng răng tại nhà
  • Sử dụng kem đánh răng làm mất nhạy cảm
  • Dùng thuốc kháng viêm hay giảm đau

Hy vọng bạn sẽ có được một hàm răng trắng sáng.

xem bài liên quanXem Thêm: Lấy cao răng có hại không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *