Trám Răng Lấy Tủy Giá Bao Nhiêu? Có Đau Không?

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu-2

Trám răng lấy tủy là một phương pháp được coi là tối ưu cho những trường hợp viêm tủy do sâu răng hoặc do chấn thương. Thế nhưng bạn đã hiểu được gì về trám răng lấy tủy hay những cách thức thực hiện phương pháp này chưa?

Trám răng lấy tủy là gì?

Trám răng lấy tủy là một phương pháp mà các bác sỹ nha khoa sẽ áp dụng trong các trường hợp bị sâu răng nặng, tủy bị viêm nhiễm, tủy bị chết. Về cơ bản, bản chất của kỹ thuật này là các bác sỹ sẽ nạo bỏ hết phần tủy – phần mô nhỏ dạng sợi nằm ở chính giữa răng, sau đó sẽ tiến hành tạo dáng nhằm bít kín ống tủy và trám bít lỗ sâu, khắc phục tình trạng đau nhức và sưng ống tủy khi trám.

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu-1

Phương pháp lấy tủy răng và trám bít lỗ răng vừa giúp người bệnh bảo tồn được răng thật của mình vừa có thể tăng được độ bền chắc cho răng, bảo vệ răng thật khỏi các tác nhân tác động từ bên ngoài.

xem thêm bài khácXem Thêm: Ngậm máng tẩy trắng răng tại nhà

Khi nào thì cần trám răng lấy tủy?

Đây là phương pháp điều trị bắt buộc với các trường hợp răng đã bị sâu tới tủy và viêm tủy, chấn thương nặng đến tủy bởi vì

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu-2

  • Việc điều trị sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng sâu răng, giảm tốc độ phát triển, khôi phục và bảo vệ được răng thật của mình.
  • Khắc phục được tình trạng các răng bị mẻ lớn, vỡ lớn làm lộ rõ tủy trong răng dễ gây nhiễm trùng, viêm tủy.
  • Trám răng lấy tủy còn có thể khắc phục được tình trạng đau nhức răng, nhiễm trùng do các tổn thương của răng hoặc vùng xương hàm, … giải pháp lấy sạch tủy răng, làm sạch vùng răng bị nhiễm trùng là cách để ngăn ngừa việc răng và xương bị phá hủy.
  • Đặc biệt đối với những trường hợp bị sâu răng nặng nếu không điều trị kịp thời rất dễ sẽ dẫn đến hiện tượng áp xê răng, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tiêu xương, viêm nướu và hỏng răng vĩnh viễn.

Mặc dù phương pháp trám răng lấy tủy không phải là một phương pháp khó, đòi hỏi kỹ thuật và công nghệ cao. Tuy nhiên nếu quá trình lấy tủy không được thực hiện sạch, sót tủy có thể gây nên hiện tượng hoại tử tủy làm tổn thương và hư hỏng răng hoàn toàn.

Để thực hiện được việc trám răng lấy tủy trước hết cần nạo bỏ thật sạch các mô tủy bị bệnh. Sau khi thực hiện được hoàn tất việc lấy tủy các bác sỹ sẽ tiến hành việc hàn trám răng. Cụ thể các bước của việc trám răng lấy tủy như sau:

  • Mở tủy từ mặt sau của răng trước hoặc từ mặt nhai của răng hàm
  • Hút sạch tủy răng bị bệnh, làm sạch buồng tủy và ống tủy.
  • Tạo hình, chuẩn bị trám bít lại lỗ răng bị sâu hoặc sứt mẻ.
  • Trước khi thực hiện trám thật các bác sỹ sẽ đặt một miếng trám giả lên thân răng để có thể bảo vệ được vùng hư tổn của răng.
  • Sau khi tháo bỏ miếng trám tạm thời, bằng các dụng cụ chuyện dụng nha sỹ sẽ chèn và ống tủy đã được làm sạch và trám bít lại lỗ răng.
  • Bước cuối cùng là mão răng sẽ được đặt lên thân răng nhằm mục đích phục hồi hình dáng tự nhiên của răng.

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu-4

Việc thực hiện trám răng lấy tủy có thể sẽ gây cho bạn cảm giác đau nhức ít nhiều, đặc biệt là trong trường hợp nếu như phần tủy không được lấy sạch một cách triệt để. Nhưng thông thường các bác sỹ sẽ áp dụng những phương pháp giảm đau nhất định để làm dịu cơn đau nhức đến mức thấp nhất có thể cho các bệnh nhân của mình.

Trám răng lấy tủy mất bao nhiêu tiền?

Chi phí cho phương pháp trám răng lấy tủy phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào.

Ở mức thông thường giá cho việc trám răng không có sự chênh lệch nhiều, chỉ khác biệt khau tùy thuộc vào việc lấy tủy, bởi mỗi tình trạng viêm nhiễm khác nhau sẽ dẫn đến việc điều trị khó dễ khác nhau. Không phải cấu trúc răng nào cũng giống nhau và mỗi một chiếc răng nhất định sẽ có số lượng ống tủy cũng như độ rộng hẹp của ống tủy khác nhau.

Đa phần chi phí cho một ca lấy tủy sẽ dao động ở mức khoảng 400.000 VNĐ/răng, còn mức cho trám răng sẽ rẻ hơn dao động khoảng 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/răng. Vậy ra chi phí cho một ca trám răng lấy tủy sẽ nằm mức khoảng 600.000 VNĐ – 700.000 VNĐ/răng.

xem bài liên quanXem Thêm: Trám răng là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *