Trồng răng bị sâu có được không?

Trồng răng bị sâu có được không-2

Sâu răng thật sự gây nên rất nhiều những phiền phức cho bản thân người bệnh, làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống cá nhân bởi những cơn đau nhức, khó chịu, ăn uống khó khăn. Bên cạnh đó còn gây nên hiện tượng hôi miệng và mất đi tính thẩm mỹ làm giảm sự tự tin trong giao tiếp. Để có thể loại trừ triệt để vấn đề sâu răng, có nên tìm đến những phương pháp trồng răng hay không?

Sâu răng là gì? Các mức độ của sâu răng.

Sâu răng được định nghĩa là một căn bệnh phá hoại các cấu trúc của răng. Nếu như không được chữa trị kịp thời, căn bệnh này có thể dẫn đến những hiện tượng đau răng, rụng răng, nhiễm trùng và nặng hơn có thể xảy ra tử vong đối với những trường hợp bị nặng.

Trồng răng bị sâu có được không-1

Thông thường sâu răng sẽ có 4 cấp độ chính

  • Cấp độ 1: đây là giai đoạn mà tương đối sẽ khó nhận ra tình trạng sâu răng của mình. Do bởi ở thời gian này bệnh chưa có những dấu hiệu đau nhức nhiều hay thể hiện rõ rệt ra bên ngoài. Đa phần trong giai đoạn này chỉ mới xuất hiện những đốm màu trắng đục trên răng bởi những axit đang tấn công răng.
  • Cấp độ 2: đây là thời gian mà những vi khuẩn sâu răng bắt đầu lan tới men răng, ngà răng. Ở trong giai đoạn này người bệnh sẽ bắt đầu cảm thấy ê buốc, đau nhức nhưng chỉ ở mức độ vừa phải, không gây ra quá nhiều những khó chịu trong cơ thể. Dấu hiệu đau sẽ chỉ xuất hiện rõ rệt khi những người bệnh dùng các món quá nóng, quá lạnh hoặc quá chua.
  • Cấp độ 3: sau khi tiến độ đến giai đoạn hủy ngà răng, vi khuẩn sẽ tiến hành lan đến tủy răng. Đây là giai đoạn sẽ xuất hiện những cơn đau dữ dội hơn, thường xuyên và kéo dài hơn. Đặc biệt hơn trong khoảng thời gian về đêm, các vi khuẩn sẽ trở nên hoạt động một cách mạnh mẽ hơn, điều này càng khiến cho cơn đau trở nên khó chịu và bức bối hơn. Thậm chí có những trường hợp bệnh nhân không thể nào giảm được cơn đau, đôi khi trong những trường hợp còn có thể gây nên những cơn sốt cao.

Trồng răng bị sâu có được không-2

  • Cấp độ 4: đây là giai đoạn bệnh đã phát triển nặng, giai đoạn này là giai đoạn cực điểm và nguy hiểm nhất. Ở giai đoạn này tủy đã có những tổn thương nặng nề hơn, hoặc nguy hiểm hơn là chết tủy. Trong trường hợp bệnh nhân đã bị viêm tủy mà không được chữa trị đúng cách và kịp thời thì có thể dẫn đến những tình trạng như áp xe răng, viêm xương hàm, … Với giai đoạn này bệnh nhân hầu như phải đến với các nha sỹ để tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời.

xem thêm bài khácXem Thêm: Sưng nướu răng uống thuốc gì

Nên làm gì khi bị sâu răng?

Tùy thuộc vào cấp độ sâu răng ở mức nào để có thể có những cách thức điều trị thích hợp.

Đối với những trường hợp sâu răng ở cấp độ 1, thì để khắc phục tình trạng này khá đơn giản. Chỉ cần với những thao tác chăm sóc răng miệng cẩn thận và theo đúng cách dưới sự hướng dẫn của các nha sỹ. Việc vệ sinh sạch sẽ răng miệng sẽ ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên vấn đề nằm ở việc là giai đoạn 1 tương đối rất khó phát hiện được, chính vì vậy mà đa phần mọi người chỉ nhận thức được mình đang bị sâu răng khi đã bước qua giai đoạn 2, hay 3.

Với những trường hợp sâu răng ở mức độ 2 và 3 thì các bạn có thể thực hiện những phương pháp như hàn trám, hoặc bọc sứ cho răng để có thể giải quyết được triệt để vấn đề này. Tùy theo lỗ sâu của mỗi người mà mình sẽ quyết định nên là trám răng hay bọc sứ. Đối với những lỗ sâu nhỏ thì trám răng là một phương pháp hay, còn với những lỗ sâu khá lớn thì nên tiến hành bọc sứ răng để đạt được kết quả tốt hơn trong việc phục hình răng.

Riêng với cấp 4, đa phần tủy răng đã bị chết và răng đã có dấu hiệu vỡ gần hết. chính vì vậy mà bác sỹ sẽ có những chỉ định thích hợp cho việc bọc răng sứ hay nhổ bỏ răng.

Đối với những trường hợp sâu răng nặng phải nhổ bỏ răng thì nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như những hoạt động nhai và sinh hoạt hằng ngày thì các bạn có thể quyết định trồng lại răng giả ngay vị trí răng sâu đã bị nhổ bỏ đi.

xem bài liên quanXem Thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *